Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện làm việc với xã Cương Gián

14:56 17/02/2017
Ngày 16/2, đồng chí Nguyễn Hải Nam, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã chủ trì chương trình làm việc với xã Cương Gian về đánh giá kết quả thực hiện kinh tế - xã hội năm qua, xác định các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, các giải pháp cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trong thời gian tới. Cùng tham dự có đồng chí Phạm Tiến Hưng, ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyên: Bùi Việt Hùng, ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, các thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện.

Đến thời điểm này, Cương Gián đã đạt 11 tiêu chí xây dựng NTM. Trong năm 2016, xã đăng ký đạt chuẩn 2 tiêu chí, tuy nhiên kết quả đánh gia được 1 tiêu chí; Đăng ký 2 thôn tham gia thi khu NTM kiểu mẫu, kết quả thôn Đại Đồng đạt 8/10 tiêu chí, thôn Song Long đạt 5/10 tiêu chí. Chỉ tính riêng trong năm 2016, trên địa bàn đã phát triển thêm được 16 mô hình sản xuất, nâng tổng mô hình làm ăn đạt hiệu quả của địa phương là 53 mô hình; Xã cũng đã chỉ đạo thành lập mới 12 HTX, trong đó có 10 HTX đi vào hoạt động có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm vụ xây dựng NTM Cương Gían đang gặp những khó khăn trong huy động nguồn vốn xây dựng trường mầm non, xây dựng nhà văn hóa thôn và mua sắm các thiết chế, xây dựng đường GTNT. Và một vấn đề quan trọng hơn dẫn đến phong trào xây dựng NTM  của xã đang rơi vào vị trí tốp cuối trong toàn huyện là do tư tưởng, nhận thức, quyết tâm của cán bộ, Đảng viên và nhân dân chưa cao. Trách nhiệm, tâm huyết cũng như sự tận tâm, tận lực của đội ngũ cán bộ, công chức địa phương trong quá trình thực hiện phong trào xây dựng NTM thể hiện mờ nhạt. Một bộ phận nhân dân chưa thực sự nhận thức rõ vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM, còn ngại khó, ỷ lại, trông chờ, còn coi xây dựng NTM là dự án đầu tư của nhà nước.Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban cấp huyện đã có những đánh giá, tham mưu cụ thể các giải pháp để giúp xã Cương Gían tháo gỡ những khó khăn trong lộ trình xây dựng NTM trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí  Nguyễn Hải Nam, chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần quát triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của huyện trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng NTM, học tập kinh nghiệm các xã đã về đích để vận dụng sáng tạo trong xây dựng NTM của địa phương mình. Đồng chí yêu cầu xã Cương Gían ngay từ đầu quí 1 phải xây dựng được kế hoạch, lộ trình thực hiện, phát huy tiềm năng của một địa phương có bề dày truyền thống về cung cách làm ăn, phát triển kinh tế, xã tiên phong trong cả nước về xuất khẩu lao động và đáng trân trọng tự hào hơn là một xã đã được nhà nước phong tặng danh hiệu xã Anh hùng trong thời kỳ đổi mới để phát huy sức mạnh lòng dân trong quá trình thực hiện phong trào xây dựng NTM.

Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, phát huy được vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; Xác định mục tiêu về đích xây dựng NTM trong năm 2017 để tạo động lực, tinh thần và quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ và nhân dân; Nghiêm túc đánh giá vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong ban chỉ đạo, gắn hiêụ quả công việc về tham gia xây dựng NTM của từng tập thể, cá nhân trong công tác thi đua; Từng tổ chức chính trị xã hội và cán bộ thôn trong thực hiện nhiệm vụ được phân công; Các phòng ban cấp huyện cần vào cuộc một cách tích cực hơn nữa, cần đi sâu, đi sát và có thể cầm tay chỉ việc những công việc cụ thể giúp các địa phương  sớm hoàn thành các tiêu chí.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng