Nghi Xuân: Các xã Xuân Trường và Xuân Hội làm lễ phát động xây dựng Nông thôn mới 2017

17:21 08/02/2017
Sáng ngày 8/2, xã Xuân Trường đã tổ chức lễ phát động phong trào chung sức xây dựng NTM năm 2017. Dự lễ phát động có các đồng chí Phạm Tiến Hưng, PCT UBND huyện; Trần Xuân Ngọc, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Hoàng Hữu Hiệp, PCT HĐND huyện, các ban, ngành cấp huyện, cán bộ và nhân dân xã Xuân Trường.

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, Xuân Trường đã huy động mọi nguồn lực được hàng chục tỷ đồng, làm được gần 17 km đường GTNT và giao thông nội đồng; huy động nhân dân hiến trên 85 nghìn m2 đất, phá dỡ gần 1000m bờ rào và đóng góp hàng nghìn ngày công để tu sửa, nâng cấp và làm mới hệ thống đường giao thông trên địa bàn. Mở rộng khuôn viên 3 trường học, khu trung tâm hành chính xã, trạm y tế, chợ chiều, sân thể thao thôn Lộc Hạnh...Đến cuối năm 2016, Xuân Trường đã đạt 10/20 tiêu chí.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Phạm Tiến Hưng, PCT UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân xã Xuân Trường đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phạm Tiến Hưng nhấn mạnh: Xuân trường cần phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nâng cao công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu được rằng, xây dựng NTM thì người dân đóng vai trò chủ thể những hiệu quả mang lại đều phục vụ lợi ích của người dân. Xuân Trường cần xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các công đoạn một cách khoa học và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Lễ ký kết thi đua xây dựng NTM năm 2017 xã Xuân Trường

Cũng trong sáng ngày 8/2, xã Xuân Hội đã tổ chức phát động lễ ra quân xây dựng NTM năm 2017. Ngay sau lễ phát động xã Xuân Hội đã huy động đội ngũ cán bộ, công chức UBND xã, đội ngũ bí thư, thôn trưởng cùng với nhân dân trên địa bàn, tổ chức nạo vét, khơi thông tuyến kênh thoát nước Đồng Rộc dài 650m.

Trong năm 2017, Xuân Hội có kế hoạch xây mới trung tâm học tập cộng xã với số tiền trên 4,3 tỷ đồng; Xây mới nhà văn hóa thôn Hội Long và Tân Minh Châu với số tiền trên 1 tỷ đồng; Xây dựng khu dân cư mẫu tại các thôn Hội Thành 2, Hội Minh, Hội Phú, Hội Quí; Làm trên 500m đường bê tông GTNT.

Với khí thế mừng Đảng quang vinh tròn 87 tuổi, mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017, Xuân Hội đang nỗ lực với quyết tâm hoàn thành mục tiêu về đích xây dựng NTM vào cuối năm 2017.

Anh Đức

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng