Xuân Liên phát động xây dựng NTM năm 2017

14:53 17/02/2017
Nhằm đẩy mạnh và quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng Nông thôn mới năm 2017. Sáng ngày 17/2, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Xuân Liên đã tổ chức lễ ra quân cao điểm đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM. Dự và chỉ đạo buổi lễ ra quân có các đồng chí Bùi Việt Hùng - ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện; Lê Tiến Hải, chủ tịch UBMTTQ huyện; Đại diện các ban ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện.

Xuân Liên là một trong những xã được huyện Nghi Xuân chỉ đạo hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong năm 2017. Đến nay, Xuân Liên đã hoàn thành 9/19 tiêu chí. Phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM giai doạn 2011- 2016 đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, vai trò chủ thể của người dân được phát huy, trong đó người dân đã đóng góp hơn 20.000 ngày công xây dựng các công trình thiết yếu; Huy động trên 17,4 tỷ đồng làm đường GTNT, thủy lợi nội đồng, nhà văn hóa thôn. Riêng trong năm 2016 đã huy động trên 5000 ngày công, nhân dân đóng góp tiền mặt trên 12,4 tỷ đồng  để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Tại lễ phát động ra quân cao điểm này, Xuân Liên huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân vào cuộc, đồng loạt thực hiện nhiều nội dung để củng cố các tiêu chí đã đạt, hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM của địa phương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và  con em của xã nhà cũng đã ủng hộ tại lễ phát động  226 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Bùi Việt Hùng  khẳng định Xuân liên sẻ là địa phương thực hiện tốt phong trào xây dựng NTM và hoàn thành 20/20 tiêu chí trong năm 2017. Để làm được điều đó Xuân Liên cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội cùng “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn phong trào thi đua với việc tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phấn đấu hoàn thành 20 tiêu chí với tinh thần quyết tâm cao.

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Xuân Liên đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiều công việc như ra quân xây dựng khuôn viên, trồng cây xanh tại nhà văn hóa thôn, các trục đường giao thông.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng