Hội lính tòng quân năm 1976 huyện Nghi Xuân, kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ

08:21 23/08/2016
Sáng 21/8, Hội lính nhập ngũ năm 1976 huyện Nghi Xuân đã tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ (8/1976 – 8/2016). Đồng chí Phạm Viết Đức, chủ tịch hội CCB huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể các xã đã về dự.

Cách đây 40 năm, Đảng bộ và nhân dân huyện Nghi Xuân đã lưu luyến tiễn đưa trên 177 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Sau một thời gian huấn luyện tại vùng 1, vùng 2 thuộc các đơn vị trong binh chủng Hải Quân, phần lớn các anh, chị đã được điều động ra bám trụ tại các vị trí thuộc quần đảo, hải đảo và một số khác hành quân vào biên giới Tây Nam tham gia vào cuộc chiến đấu ác liệt. Sau khi giúp nước bạn giải phóng khỏi họa diệt chủng của Pôn Pốt, các anh lại hành quân thần tốc tham gia các trận chiến đấu biên giới phía Bắc  và đã ghi vào ký ức của mình những dấu ấn không thể nào quên về những cuộc chiến ác liệt và sự hy sinh dũng cảm, quên mình của đồng chí, đồng đội. Những chiến công của lính nhập ngũ năm 1976 Nghi Xuân đã góp phần cùng lực lượng Quân đội nhân dân Việt nam viết nên trang sử vàng chói lọi.

Kết thúc chiến tranh, Hội lính Nghi Xuân nhập ngũ 1976 có nhiều đồng chí, đồng đội trở thành những cán bộ Trung, cao cấp đã và đang tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự vững mạnh của QĐND Việt Nam. Số đông còn lại hoàn thành nghĩa vụ trở về góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, nhiều đồng chí là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua làm kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư…Dù ở cương vị nào, các đồng chí cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong ngay hội tụ, trên 100 cựu chiến binh Hội lính nhập ngũ 1976 có dịp được gặp gỡ những đồng đội cũ, cùng nhau ôn lại kỷ niệm và chia sẻ những tình cảm với những đồng chí, đồng đội từng một thời kề vai sát cánh. Qua đó, thắt chặt hơn nữa nghĩa tình đồng chí, đồng đội chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Phát huy truyền thống của những người lính bộ đội cụ Hồ, các CCB Hội lính nhập ngũ năm 1976 lại động viên nhau làm việc có trách nhiệm, sống có nghĩa tình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng