Chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn

20:48 04/06/2019
Chiều ngày 4/6, huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam và Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, thiên tai đã làm tốc mái hoàn toàn 13 ngôi nhà, 267ha lúa hè thu, lúa mùa; 486ha rau màu các loại bị hư hỏng, 22,2ha diện tích nuôi cá truyền thống bị thiệt hại hoàn toàn và hàng ngàn cây xanh, cây bóng mát bị đỗ gãy. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra khoảng 7 tỷ đồng.

Công tác tổ chức chỉ đạo, điều hành của của Huyện uỷ, UBND huyện và Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện luôn được quan tâm, nắm chắc diễn biến của bão, bám sát cơ sở, tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác ứng phó, khắc phục hậu quả với từng đợt thiên tai. Đặc biệt là chủ động ứng phó với bão số 3 Nghi Xuân đã chủ động gọi 1.684 lượt phương tiện/6.736 lao động hoạt động trên biển tránh trú bão an toàn; lực lượng Biên phòng tỉnh đã phối hợp với các địa phương ven biển quản lý chặt chẽ, tổ chức sơ tán dân theo kịch bản bão cấp 8, cấp 9, đã di dời được 445 hộ với 861 nhân khẩu và tài sản của người dân đến nơi an toàn. Các lực lượng vũ trang Quân đội, Biên phòng, Công an và lực lượng xung kích với vai trò nòng cốt đã chủ động trong công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh: Năm 2019 thời tiết được đánh giá sẽ có nhiều diễn biến phức tạp; mưa lũ diễn biến bất thường và ở mức độ cao. Để chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, các ban, ngành, 19 xã, thị trấn cần chủ động xây dựng các phương án cụ thể, sát với tình hình thực tế tại địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ được tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai; chủ động chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất…với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ), huy động tổng lực người, phương tiện, cơ sở vật chất, ứng cứu kịp thời, cứu người trước, cứu tài sản sau, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản của nhân dân.

Cũng tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT- tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Anh Đức

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng