Hội người cao tuổi huyện Nghi Xuân với phong trào rèn luyện thể dục thể thao

11:20 03/10/2016
Cùng với các hoạt động góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh, trong những năm qua, phong trào thể dục- thể thao (TDTT) được Hội người cao tuổi( NCT) huyện Nghi Xuân đặc biệt quan tâm, chú trọng. Bằng nhiều hình thức, đa dạng và thiết thực, phong trào TDTT đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT trên địa bàn toàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong Thường vụ huyện ủy
Trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV về tham gia giải thể thao người cao tuổi huyện Nghi Xuân năm 2016

Đã thành thói quen, cứ đến 5 giờ chiều hàng ngày,Tại các sân vận động của xã, hay nhà văn hóa của các thôn, trên địa bàn huyện Nghi Xuân  đâu đâu cũng gặp các cụ hội người cao tuổi tập trung  để luyện tập thể thao. Những cụ có sức vận động tốt thì tham gia chơi môn cầu lông, một số cụ lại chơi cờ tướng, Bóng chuyền hơi còn đại đa số các cụ tham gia môn thể dục dưỡng sinh. Sau buổi luyện tập, các cụ nán lại để hỏi han nhau về tình hình sức khoẻ, rồi thảo luận về những bài thuốc chữa bệnh hay cho tuổi già.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư thường trực huyện ủy
Tặng hoa chúc mừng Hội người cao tuổi nhân kỷ niệm lần thứ 26, ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

Hiện nay trên địa bàn huyện Nghi Xuân hầu hết các chi hội NCT đều thành lập được câu lạc bộ TDTT, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ. Toàn huyện có 223 câu lạc bộ, trong đó 52 câu lạc bộ dưỡng sinh Thúc Vũ Kinh, 84 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 18 câu lạc bộ xe đạp, câù lông, cờ tướng, 4 câu lạc bộ Thái cực trường sinh đạo, 29 câu lạc bộ thế hệ tự giúp nhau ... mỗi loại hình câu lạc bộ đều hoạt động rất hiệu quả và sôi nổi.

Màn múa quạt của Hội người cao tuổi xã Xuân Hồng

Các câu lạc bộ đều tập luyện theo khu dân cư hoặc tổ dân phố, thu hút được đông đảo các cụ tham gia nhất vẫn là các bài thể dục dưỡng sinh như: Thức vũ kinh, Thái cực Trường sinh đạo, Thái cực quyền, Song quạt Ngọc lan... Đây là bộ môn có những động tác nhẹ nhàng, linh hoạt, nhiều bổ ích nên thu hút hội viên tham gia ngày càng đông. Các cụ đã hăng hái trang bị trang phục, đạo cụ và tham gia tập luyện định kỳ. Giờ đây, mỗi hội viên NCT thuộc từ 2 bài thể dục dưỡng sinh trở lên. Để duy trì và mở rộng hình thức hoạt động TDTT trong hội viên, hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các câu lạc bộ, biểu diễn vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm thành lập hội người cao tuổi Việt Nam, ngày quốc tế người cao tuổi, ngày mừng thọ các hội viên…

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ khai mạc Giải thể thao Người cao tuổi huyện Nghi Xuân năm 2016

Hàng năm đều tổ chức thi đấu TDTT trong Hội NCT, đã tạo nên sự đa dạng trong phong trào TDTT của địa phương. Đặc biệt nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội người cao tuổi năm nay 1/10, hội người cao tuổi huyện Nghi Xuân đã tổ chức thành công giải thể thao năm 2016.Tham gia giải lần này có trên 500 vận động viên tranh tài ở các môn Thức Vũ kinh và cờ tướng, bóng chuyền hơi đã tạo nên sân sân chơi bổ ích, giúp các cụ có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau. Giải lần này cũng đã thu hút khá đông vận động viên trên 70 tuổi tham gia. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Phan Thị Kim Oanh, PCT HĐND huyện; Bùi Việt Hùng, PCT UBND huyện; Phan Văn Thư, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; Lê Tiến Hải, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Sau một ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải đơn vị có phong trào TDTT xuất sắc cho Hội người cao tuổi xã Xuân Hồng; Giải nhất môn thể dục dưỡng sinh cho đơn vị xã Xuân Giang; Giải nhất môn cờ tướng cho cụ Nguyễn Văn Thái, xã Cổ Đạm. Hội người cao tuổi huyện cũng đã trích kinh phí trên 6 triệu đồng để tặng tổng số 26 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Giải.

Phong trào tập bóng chuyền hơi được duy trì thường xuyên ở các xã, thị trong huyện

Hiện nay 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều duy trì hoạt động thể dục thể thao thường xuyên, các câu lạc bộ người cao tuổi sinh hoạt thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ với nhiều loại hình phong phú như: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, thơ ca. Hội người cao tuổi Nghi Xuân đã phát động phong trào TDTT sâu rộng tới tận các chi hội. Đa số các hội viên đã nhận thức được sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, là tài sản của quốc gia, vì vậy thường xuyên rèn luyện TDTT. Hình thức tổ chức và nội dung luyện tập TDTT của các hội viên ở các xã, thị trấn ngày càng phong phú, đa dạng, có hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe con người, đẩy lùi bệnh tật.

Thi đấu cờ tướng Người cao tuổi

Với sự tham gia sinh hoạt thường xuyên của hàng ngàn hội viên, hoạt động thể dục thể thao hiện đã trở thành phong trào sôi nổi ở các cấp hội người cao tuổi. Nhờ phát huy hiệu quả các CLB TDTT đã góp phần tích cực trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức hội, đẩy mạnh phong trào sống vui sống khoẻ trong hội viên NCT. Đồng thời nhân rộng phong trào TDTT trong toàn huyện, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM của các địa phương.

Đồng chí Bùi Việt Hùng, PCT UBND huyện
Trao giải đơn vị có phong trào TDTT xuất sắc cho xã Xuân Hồng

Hy vọng rằng sự đa dạng trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao sẽ giúp người cao tuổi ngày càng sống vui, sống khỏe, từ đó tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và Nhà nước trao tặng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Ngọc Trâm- Anh Đức

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng