Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng chỉ đạo phòng chống bão số 4 ở Nghi Xuân

20:11 29/08/2019
Chiều 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 4 ở huyện Nghi Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng đi có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại tuyến đê biển đang thi công xã Cương Gián

Đến chiều ngày 29/8, huyện Nghi Xuân cùng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị phòng chống bão số 4. Huyện kêu gọi 100% tàu thuyền của bà con ngư dân về trú ẩn, neo đậu an toàn. Các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân trên địa bàn chủ động hỗ trợ bà con nhân dân triển khai phương án neo, giằng nhà cửa, có phương án di dời khoảng 574 hộ, 1.513 dân của các xã ven biển và các điểm xung yếu cửa sông, cửa lạch, làng đảo Hồng lam lên nơi an toàn phòng khi có tình huống xấu xẩy ra. Riêng tại Xuân Hội từ 14h chiều nay đã tiến hành vận động các hộ gia đình đưa gần 70 cụ cao niên về trú bão tại trường tiểu học.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã đến gặp gỡ, ân cần thăm hỏi sức khỏe của người dân Xuân Hội và tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt nơi trú bão; đồng thời động viên tinh thần của bà con cùng vượt qua những khó khăn trước mắt và không nên chủ quan với cơn bão số 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cho rằng, bão số 4 là cơn bão mạnh, tầm ảnh hượng rộng và diễn biến rất phức tạp. Huyện Nghi Xuân và các đơn vị đóng trên địa bàn không được chủ quan, luôn phải trong tư thế chủ động phòng tránh theo phương châm “4 tại chỗ”. Nghi Xuân là vùng có chiều dài bờ biển lớn, nhiều hồ đập, cho nên cần để đề phòng triều cường, ngập úng, sạt lở đất.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực thi công cầu Cửa Hội và chỉ đạo nhà thầu đang triển khai thi công chủ động ngừng thi công, che chắn công trình đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

Huyện cần chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác di dời dân ở các vùng dễ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, cũng như tính chất nguy hiểm của cơn bão số 4 đến tận người dân, nhất là đối với cá vùng xung yếu, đồng thời có phương án cắt cử người túc trực 24/24 giờ, đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cả về người và tài sản trong mọi tình huống.

Hồng Quang – Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng