HĐND xã Xuân Hội tổ chức kỳ họp thứ 6

10:04 14/07/2018
Từ ngày (13/7-14/7), HĐND xã Xuân Hội khóa XX đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự có các đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa phương.

Trong thời gian 1,5 ngày, Kỳ họp đã được nghe UBND xã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo của HĐND xã về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; nghe Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm và một số báo cáo khác.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Hội Võ Văn Tùng phát biểu khai mạc kỳ họp

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự nỗ lực của chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 12,5 tỷ đồng; lĩnh vực sản xuất nông, thương mại - dịch vụ được thực hiện theo đúng tiến độ; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng cơ bản được được giữ vững. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc quyết liệt và đang tập trung về đích trong năm 2018 này.

Hoạt động của HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy trình.
Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên tất các các mặt công tác. Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã thông qua 4 tờ trình và 5 Nghị quyết.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng