Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống cơn bão Podul

13:59 29/08/2019
Sáng nay 29/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Phạm Tiến Hưng cùng các thành viên ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương, các công trình xây dựng cơ bản, các công trình trọng điểm đang thi công trên địa bàn.

Ở thời điểm hiện tại nhiều địa phương ở Nghi Xuân đã tiến hành chặt cành cây để hạn chế thiệt hại khi bão số 4 đổ bộ. Trong số 650 ha vụ hè thu tập trung tại các địa phương như: Cổ Đạm, Xuân Hồng, Xuân Lam, Xuân Liên có gần ½ diện tích đã được thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng kiểm tra việc thu hoạch lúa tại xã Xuân Lam

Để hạn chế tới mức thấp nhất hậu quả do bão gây ra, huyện đã chỉ đạo các xã hoàn tất thu hoạch toàn bộ diện tích lúa đã chín tương ứng với 350ha trong ngày hôm nay (29/8);Hiện còn khoảng 300ha diện tích còn lại lúa còn xanh nên chưa thể thu hoạch được.

...tại cảng Xuân Hội

Ở thời điểm hiện tại toàn bộ tàu thuyền đánh bắt trên biển của huyện nghi Xuân đã tập kết an toàn tại nơi trú ẩn. Tuy nhiên trong số 20 tàu đánh bắt xã bờ (trong đó có 6 tàu vỏ thép) ở xã Xuân Hội đã có 19 tàu về neo đậu tại cảng cá Xuân Hội. Hiện còn duy nhất 1 tàu vỏ thép đang đánh bắt tại vùng biển Đà Nẵng và tàu này cũng đã bắt liên lạc được với Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng để được chỉ dẫn tìm về nơi tránh trú bão an toàn.

...kiểm tra công trình thi công đập tiêu úng tại thôn 1 xã Xuân Lam

Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão tại dự án cầu Cửa Hội, là 1 dự án lớn đang đẩy nhanh tiến độ thi công trên địa bàn.

Người dân chủ động phát quang cây cối và phòng chống bão

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng