Nghi Xuân thắp nến tri ân và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ

21:47 26/07/2019
Tối nay 26/7, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ thắp nến tri ân và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng các lực lượng vũ trang, tổ chức đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Trong các cuộc kháng chiến thần thánh bảo vệ tổ quốc, Nghi Xuân đã có 2.048 người con ra đi mãi không về, với gần 5.000 thương, bệnh binh và nạn nhân chất độc da cam. Hiện, có 597 liệt sỹ đã được quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhà.

Những năm qua, thắp nến tri ân và cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ đã trở thành nét truyền thống văn hóa tâm linh của Đảng bộ và nhân dân huyện Nghi Xuân. Đây không chỉ thể hiện ghi nhớ công ơn to lớn của các thế hệ đã hi sinh vì sự nghiệp độc lập tự do của tổ quốc mà còn chia sẻ, động viên làm vơi đi nỗi mất mát, cô đơn của thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

Cũng dịp này, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn. Trong ảnh: thị trấn Nghi Xuân tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ của thị với chủ đề “Tuổi trẻ thị trấn Nghi Xuân đời đời tri ân các anh hùng liệt sỹ”.

Đức Đồng - Thế Hùng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng