Đại hội đại biểu thường niên quĩ tín dụng Cương Gián – Xuân Liên năm 2016

18:17 22/02/2017
Sáng ngày 22/2, Qũi tín dụng nhân dân liên xã Cương Gían – Xuân Liên đã tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2016. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo ngân hàng nhà nước Việt Nam, chi nhánh Hà Tĩnh; Lãnh đạo liên minh HTX Hà Tĩnh; Đồng chí Phạm Tiến Hưng, ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2011, sau khi mở rộng địa bàn sang xã Xuân Liên và đến tháng 10 năm 2016 tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động sang xã Cổ Đạm, Qũy TDND Cương Gián - Xuân Liên ngày càng phát triển mạnh mẽ, đầu tư cho nhân dân vay vốn phát triển sản xuất, mở mang ngành nghề, XKLĐ, xây dựng nông thôn mới…Nhờ sự đỡ đầu của Qũy TDND, đến nay, Cương Gián, Xuân Liên và Cổ Đạm đã trở thành một trong những địa phương có kinh tế phát triển năng động, có nguồn thu lớn từ XKLĐ. Hiện nay, 3 xã có trên 5000 người đang làm việc, lao động tại các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan.

Qũy TDND liên xã Cương Gián – Xuân Liên luôn là lá cờ đầu của hệ thống qũy TDND tại Hà Tĩnh và đứng tốp đầu các tỉnh Bắc Trung bộ. Đến hết năm 2016, Qũy TDND có 3.598 thành viên tham gia, với tổng vốn hoạt động gần 239 tỷ đồng, so với kế hoạch tăng 3%; Vốn điều lệ 14,2 tỷ đồng, vốn huy động trên 190 tỷ đồng. Doanh số cho vay gần 346 tỷ đồng,  doanh số thu nợ trên 325 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước 638 triệu đồng. Ngoài hoạt động kinh doanh, Quỹ còn làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội như: hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng trường học và tu sửa trạm y tế, đền thờ liệt sỹ, tặng thẻ tiết kiệm cho người nghèo và gia đình có công với cách mạng…

Thời gian tới, Qũy TDND liên xã Cương Gián – Xuân Liên tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động vốn gắn với phát triển các dịch vụ ngân hàng; nghiên cứu vận dụng các cơ chế, chính sách, nâng cao năng lực quản trị, điều hành; chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ; đưa Quỹ trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với các danh hiệu mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Hưng, phó chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích Qũy TDND liên xã Cương Gián - Xuân Liên – Cổ Đạm đạt được trong năm qua. Những thành tích đó đã đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đặc biệt là trong công tác XKLĐ, xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM. Các đồng chí mong muốn thời gian tới, quĩ tín dụng liên xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đông đảo thành viên 3 xã tham gia huy động tiền gửi trên địa bàn; Đội ngũ cán bộ quĩ tiếp tục học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ, linh hoạt và năng động trong công tác huy động và cho vay vốn (đảm bảo tuân thủ pháp luật), không để xảy ra tình trạng nợ xấu; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và quần chúng nhân dân.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng