Bà con nông dân Nghi Xuân khẩn trương ra đồng gieo trỉa Lạc Xuân

09:54 05/02/2017
Tranh thủ thời tiết nắng ấm, trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, bà con nông dân Nghi Xuân đang khẩn trương ra đồng tập trung gieo trỉa Lạc Xuân cho kịp thời vụ.

Vụ Xuân năm nay, Nghi Xuân có kế hoạch gieo trỉa trên 2000ha Lạc chủ yếu là giống L14. Tập trung chủ yếu tại một số xã có diện tích lớn như: Xuân Viên, Xuân Mỹ, Xuân Giang, Cổ Đạm. Theo bà con nông dân cho biết, năm nay thời tiết mưa rét kéo dài làm chậm thời vụ gieo trồng Lạc Xuân so với những năm trước nên khi có nắng ấm lên bà con đã tập trung toàn bộ nhân lực của gia đình, khẩn trương làm đất để gieo trồng hết diện tích cho kịp thời vụ. Đến hết ngày 8 Tết toàn huyện Nghi Xuân đã gieo trỉa được trên 700ha, đạt trên 30% diện tích. Nghi Xuân phấn đấu hoàn thành hết diện tích Lạc Xuân 2017 trước rằm tháng giêng âm lịch.

Năm nay Nghi Xuân tiếp tục đưa vào trồng thử nghiệm 20 ha Lạc, giống TK10 tại các xã Xuân Mỹ và Xuân Trường; Phối hợp với Viện cây trồng Bắc Trung bộ làm thử nghiệm 10ha giống Lạc mới L20 tại xã Xuân Viên. Đây là những giống Lạc mới có năng suất và chất lượng cao.

Cùng với gieo trỉa Lạc Xuân, huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương hươgs dẫn bà con ra đồng tỉa dặm và phun phòng ngừa các loại bệnh đạo ôn và bọ trĩ trên các trà lúa Đông Xuân./.

Anh Đức

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng