Nghi Xuân: Hội nghị báo cáo quy hoạch khôi phục bến Giang Đình và đầu xây dựng, sở hữu, kinh doanh chợ Giang Đình

15:26 12/12/2016
Huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị báo cáo chủ trương đầu tư dự án khôi phục bến Giang Đình và xây dựng, sở hữu, kinh doanh chợ Giang Đình, thị trấn Nghi Xuân. Tới dự có các đồng chí đại diện sở Công thương Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Việc phát triển dự án khôi phục bến Giang Đình và đầu tư xây dựng, sở hữu kinh doanh chợ Giang Đình là phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh về việc phát triển các khu du lịch, đồng thời còn nhằm khai thác tiềm năng du lịch sẵn có tại huyện Nghi Xuân nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vui chơi giải trí và mua sắm của du khách trong nước và Quốc tế.

Dự án khôi phục bến Giang Đình và đầu tư xây dựng sở hữu kinh doanh chợ Giang Đình sẽ là điểm nhấn cho du lịch huyện Nghi Xuân thu hút ngày càng đông lượng du khách tới Nghi Xuân, thu hút người dân bản địa đến kinh doanh tại chợ văn hóa  Giang Đình. Quy mô của dự án bao gồm các hạng mục cơ bản: Khu bến đò Giang Đình, khu bến đậu thuyền, khu biệt thự resort, bungallow ven sông Lam, khu nhà hàng ẩm thực sinh thái ven sông Lam, khu chợ văn hóa Giang Đình. Dự án có tổng mức đầu tư trên 256 tỷ đồng, trong đó đầu tư xây dựng chợ Giang Đình trên 100 tỷ. Với mục tiêu của dự án lần này xây dựng chợ Giang Đình thị trấn Nghi Xuân trở thành tiêu chuẩn chợ đạt hạng 1 với quy mô hiện đại, dự kiến có trên 400 điểm kinh doanh .

Sau khi nghe nhà đầu tư là công ty cổ phần Song Ngư trình bày về dự án triển khai xây dựng chợ theo quy mô thiết kế, các hộ dân kinh doanh tại chợ Giang Đình cũng đã nêu lên những băn khoăn, khó khăn của mình trong việc kinh doanh hàng ngày và cũng mong rằng dự án sớm được triển khai để hai bên cùng có lợi.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Nam, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là dự án hết sức quan trọng có ý nghĩa cho việc phát triển kinh tế và du lịch của huyện Nghi Xuân, việc xây dựng  dự án chuyển đổi chợ được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định hiện hành của pháp luật. Sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ với mục tiêu để bà con kinh doanh có lãi và cũng là bước đột phá để xây dựng thị trấn Nghi Xuân trở thành khu đô thị văn minh, đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh, buôn bán và nâng cao hiệu quả công tác về quản lý thị trường tại chợ. Đây là nền tảng để Nghi Xuân đẩy nhanh tốc độ phát triển Thương mại- Dịch vụ trong cơ cấu kinh tế huyện nhà.

Ngọc Trâm

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng