Nghi Xuân: Lễ bàn giao và hạ thủy tàu vỏ thép đầu tiên theo NĐ 67 của Chính Phủ

10:42 25/06/2016
Chiều ngày 24/6, Công ty CP cơ khí đóng tàu Nghệ An phối hợp với ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hà Tĩnh( BIDV) tổ chức lễ bàn giao và hạ thủy tàu vỏ thép của ngư dân Nguyễn Lưu Truyền xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân và cũng là ngư dân đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành đóng mới tàu vỏ thép và đưa vào khai thác sử dụng. Đến dự tại buổi lễ có đại diện lãnh đạo chi cục thủy sản Hà Tĩnh; Đại diện ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam – chi nhánh Hà Tĩnh; Đồng chí Phạm Tiến Hưng, ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân.

Tàu vỏ thép HT96716TS của ngư dân Nguyễn Lưu Truyền ở Xuân Hội, huyện Nghi Xuân được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt hỗ trợ theo Nghị định 67/CP/2014 Chính phủ. Ngày 27/6/2015, chủ tàu ký hợp đồng đóng mới tàu cá lưới rê vỏ thép với Công ty CP Cơ khí đóng tàu Nghệ An có tổng mức đầu tư 13,5 tỷ đồng (tàu 9 tỷ, ngư cụ 4,5 tỷ đồng) với sự tài trợ 95% vốn vay từ BIDV Hà Tĩnh.

Tàu cá lưới rê vỏ thép HT HT96716TS có chiều dài 25,2 m, rộng 6,7m, cao mạn 3,1m, được đóng mới toàn bộ bằng thép đóng tàu cấp A nhập khẩu chính hàng Posco Hàn Quốc; máy chính đồng bộ số công suất 829 CV do YANMAR sản xuất – một trong những hãng chế tạo động cơ tàu thủy công nghệ hàng đầu thế giới.Tàu được trang bị hệ thống lái điện thủy lực, đảm bảo an toàn và linh hoạt trong diều động, trang bị nghi khí hàng hải hỗ trợ hữu ích khi hành trình trên biển và liên lạc thuận lợi với đất liền. Thiết bị khai thác nghề cá gồm các tời thu lưới thủy lực, gọn nhẹ và linh hoạt cho việc thả lưới chiều dài hơn 10 hải lý. Đặc biệt, các hầm chứa đá, chứa cá được bảo ôn bằng công nghệ tiên tiến nhất, giữ tươi cho các sản phẩm đánh bắt với hành trình dài ngày.

Tại buổi lễ, đại diện BIDV Hà Tĩnh khẳng định, đơn vị luôn đồng hành với ngư dân trong việc triển khai Nghị định 67/CP về chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Việc tàu vỏ thép đầu tiên tại Hà Tĩnh được bàn giao cho chủ tàu không chỉ là niềm vui, sự mong đợi của riêng chủ tàu mà của nhiều người dân Hà Tĩnh. Chủ tàu Nguyễn Lưu Truyền bày tỏ vui mừng khi sở hữu con tàu mơ ước và hứa sẽ ra khơi bám biển, khai thác đánh bắt hải sản có giá trị để nâng cao đời sống kinh tế gia đình và chung tay với các ngư dân bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Các thiết bị hiện đại được trang bị trên tàu

Hiện nay, huyện Nghi Xuân đã hoàn thành thủ tục đóng 10 tàu vỏ thép theo nghị định 67 của Chính Phủ, trong đó đã khởi công đóng mới 7 tàu, đang hoàn thiện 3 tàu và tiến hành hạ thủy 1 tàu cho ngư dân.

Đình Hà - Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng