Đối thoại với các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Giang Đình

20:43 19/08/2019
Chiều nay 19/8, huyện Nghi Xuân tổ chức đối thoại với các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Giang Đình về các nội dung liên quan việc đầu tư xây dựng chơ Giang Đình và dự án khôi phục bến Giang Đình. Phó Chánh thanh tra tỉnh Lê toàn Thắng và các sở ngành liên quan cùng tham dự.

Chợ Giang Đình hiện nay được đầu tư xây dựng và hoàn thành từ năm 2002 từ nguồn tài trợ của tổ chức IFAD, ngân sách nhà nước và đóng góp của 38 hộ tiểu thương. Sau gần 17 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục công trình chợ Giang Đình đã xuống cấp trầm trọng. Hệ thống vệ sinh môi trường không đảm bảo, hệ thống phòng cháy chữa cháy còn thiếu và yếu, chưa đạt yêu cầu… Vì vậy, việc đầu tư xây dựng chợ Giang Đình là cấp bách và cần thiết, phù hợp với nguyện vọng của đại đa số cử tri và nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trì buổi đối thoại

Trong thời gian qua, UBND huyện Nghi Xuân đã tổ chức nhiều cuộc làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân và các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Giang Đình về chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ, về sự cần thiết phải đầu tư xây dựng chợ và Dự án khôi phục bến Giang Đình.

Bà Nguyễn Thị Tâm đại diện các tiểu thương kinh doanh tại chơ Giang Đình cho rằng chợ Giang Đình hiện nay nên sửa chữa lại thì hợp lý...

Tuy nhiên vẫn còn một số tiểu thương đang băn khoăn, các hộ tiểu thương cho rằng chợ Giang Đình đưa vào sử dụng chưa quá lâu nên chỉ cần nâng cấp sữa chữa thì hợp lý; hiện nay việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, doanh thu thấp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn; việc đền bù giữa nhà đầu tư Song Ngư Sơn và các hộ tiểu thương...

Sau khi nghe các ý kiến của các hộ tiểu thương và của các sở ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã tiếp thu giải trình một số thắc mắc và giao cho các phòng ban đơn vị nghiên cứu có văn bản giải đáp cụ thể cho bà con.

Đức Đồng - Thế Hùng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng