Tàu vỏ thép đầu tiên ở Nghi Xuân( Hà Tĩnh) đánh bắt trở về

16:00 17/07/2016
Sau 1 tuần đánh bắt trên biển, tối ngày 16/6, con tàu mang số hiệu HT 96716 TS của ngư dân Nguyễn Lưu Truyền tại xã Xuân Hội – Nghi Xuân được đóng theo nghị định 67/CP/2014 của chính phủ đã về đất liền. Đồng chí Nguyễn Hải Nam – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Tiến Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong phòng nông nghiệp huyện đã đến chia vui cùng anh Truyền.

Trong chuyến ra khơi lần đầu này, tàu  vỏ thép HT 96716 TS đã đánh bắt được 8 tạ cá, chủ yếu là các loại cá Thu . Được biết. Con tàu của anh xuất quân ngày 9/7, đã tham gia đánh bắt tại vùng biền Vịnh Bắc Bộ ở vĩ tuyến 180-190, cách bở khoảng 120 hải lý. Để chuẩn bị cho lần ra khơi này, anh Truyền cùng 12 thành viên trong thuyền đã đổ 3000 lít dầu cùng chuẩn bị  đầy đủ các nhu yếu phẩm đảm bảo cuộc sống cho các thành viên làm việc trên tàu.

Các đồng chí Nguyễn Hải Nam, chủ tịch UBND huyện; Phạm Tiến Hưng, PCT UBND huyện
Chúc mừng ngư dân Lưu Văn Truyền thành công chuyến đi đánh bắt xa bờ đầu tiên trên con tàu mới

Đây là con tàu vỏ thép đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh được đóng theo nghị định 67/CP/2014 Chính phủ, Tàu được trang bị hệ thống lái điện thủy lực, đảm bảo an toàn khi hành trình trên biển và liên lạc thuận lợi với đất liền. Thiết bị khai thác nghề cá gồm các tời thu lưới thủy lực, gọn nhẹ và linh hoạt. Đây là dự án nhằm tạo việc làm cho ngư dân,phát triển đánh bắt cá bằng tàu vỏ thép xa bờ hướng đến một ngành khai thác hải sản chuyên nghiệp, bền vững.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng