Xuân Hải: Tổ chức thành công hội thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới

14:24 08/08/2016
Xã Xuân Hải vừa tổ chức thành công hội thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới thông qua hình thức thi sân khấu hóa. Đến tham dự có đồng chí Phạm Tiến Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Hữu Hiệp – Phó chủ tịch HĐND huyện, các phòng ban huyện và đông đảo nhân dân trong xã.

Cuộc thi tìm hiều các loại mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn Hà Tĩnh được triển khai từ tháng 5 đến hết tháng 11/2016 thông qua 2 hình thức là thi trên báo chí và thi sân khấu hóa. Nội dung tập trung vào tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012; giới thiệu mô hình HTX kiểu mới; giới thiệu các HTX, liên hiệp HTX điển hình tiên tiến, hoạt động SX-KD hiệu quả; những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động các HTX. Hưởng ứng cuộc thi này, thời gian qua, xã Xuân Hải đã triển khai thực hiện nghiêm túc trong đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, các hợp tác xã.

Tham gia hội thi tại xã Xuân Hải có 5 đội thi gồm Dương Hồng, Trung Vân, Lam Long, Trường Lam, Hồng Thủy, Hải Lục, Đông Biên. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi là màn chào hỏi, phần thi kiến thức và  phần thi tài năng. Nhờ chuẩn bị chu đáo, luyện tập tốt nên các đội đội đã thể hiện khá xuất sắc phần thi của mình. Thông qua các hình thức như múa, hát, tiều phầm dân ca, hoạt ca, hài kịch để giới thiệu về đội mình, về những kiến thức của Luật HTX năm 2012, phổ biến các lợi ích mà các hợp tác xã, tổ hợp tác, các giải pháp cách làm sáng tạo, thể hiện nét văn hóa trong hoạt động HTX….

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về bản chất, nguyên tắc hoạt động của mô hình HTX kiểu mới; tìm kiếm và nhân rộng những mô hình HTX hoạt động thực sự hiệu quả, gắn với chỉ đạo việc tổ chức lại, chuyển đổi, giải thể các HTX để hoạt động đúng quy định của luật.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Lam Long, giải nhì cho đội  Trung Vân, giải ba cho đội  Dương Hồng, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

THANH HUYỀN

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng