Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du được đoàn sinh viên Mỹ dùng làm địa chỉ nghiên cứu truyện Kiều.

16:07 26/07/2016

Trong chương trình giao lưu với trường đại học Vinh, sáng nay 26/7 đoàn  sinh viên trường đại học Florida ( Mỹ) và sinh viên đại học Vinh ( Nghệ An) đến thăm di tích đặc biệt Quốc gia khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du ở xã Tiên Điền ( Nghi Xuân – Hà Tĩnh) và tổ chức buổi tọa đàm truyền dạy, nghiên cứu tác phẩm truyện Kiều của danh nhân Nguyễn Du.

Tham gia buổi tọa đàm, đại học Florida có 19 sinh viên, trong đó có 17 người Mỹ, 2 người Mỹ gốc Việt và nhiều sinh viên đại học Vinh nghe các giáo sư người Mỹ và Việt Nam giảng dạy truyện Kiều bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Chủ đề của buổi tọa đàm diễn ra xoay quanh nội dung truyện Kiều của Nguyễn Du, giảng dạy các trính đoạn trong truyện Kiều ; so sách giữa truyện Kiều của Việt Nam và truyện Kiều của Trung Quốc và các hình thức lan tỏa truyện  của Kiều như bình Kiều, vịnh Kiều, lẩy Kiều, bói Kiều trong dân gian.

Đây là lần đầu tiên di tích đặc biệt Quốc gia khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du được các giáo sư người Mỹ và người Việc trường đại học Florida ( Mỹ) và đại học Vinh sử dùng làm địa điểm ngoại khóa truyền dạy, nghiên cứu truyện Kiều trên đất Tiên Điền, quê hương danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du./.

Đặng Viết Tường

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng