Thôn 9(Xuân Hồng) đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện

17:20 20/01/2016
Thôn 9 xã Xuân Hồng đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Thôn văn hóa cấp huyện năm 2015. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Việt Hùng, ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Thôn 9 xã Xuân Hồng hiện có 115 hộ với trên 450 nhân khẩu. Hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong những năm qua, cán bộ, nhân dân thôn 9 luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kinh tế của các hộ gia đình trong thôn đã có những bước phát triển vượt bậc, hiện nay 100% số hộ trong thôn  đều đã có nhà xây mái ngói, mái bằng; đường làng ngõ xóm được bê tông hóa đảm bảo tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 1,7%. Cùng với đời sống kinh tế của người dân được nâng lên, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được nhân dân đồng thuận hưởng ứng. Năm 2015, thôn có trên 92% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Việc cưới, việc tang, lễ hội được thực hiện theo nếp sống mới. Nhiều năm liền thôn được công nhận là “Làng an toàn về an ninh trật tự”.

Về dự, trao bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Việt Hùng, phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà thôn 9 Xuân Hồng đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, xứng đáng vinh dự được đón nhận danh hiệu Làng văn hóa.

Đồng thời đồng chí cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn cố gắng phấn đấu, phát huy truyền thống quê hương và những thành tích đã đạt được, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng