Thôn Lam Thủy(Xuân Giang) Đón bằng công nhận Làng văn hóa

10:00 18/01/2016
Thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang vừa tổ chức đón bằng công nhân làng văn hóa năm 2015. Dự và phát biểu chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, phó bí thư thường trực huyện ủy; Bùi Việt Hùng, PCT UBND huyện.

Thôn Lam Thủy nằm gần trung tâm chính trị- kinh tế của huyện Nghi Xuân, có đường QL 8B và đường 22/12 đi qua. Thôn Lam Thủy có tên gọi là Làng Uy Viên(quê hương của cụ Nguyễn Công Trứ). Thôn có gần 300 hộ dân với trên 1 nghìn nhân khẩu. Đời sống của người dân trong thôn chủ yếu dựa vào buôn bán nhỏ tại chợ Giang Đình. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2015 đạt 32 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 3%.

Gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào xây dựng NTM đã được nhân dân thôn Lam Thủy tích cực tham gia và đạt nhiều kết quả. Bằng công tác xã hội hóa, năm qua thôn Lam Thủy đã huy động được hàng trăm triệu đồng để làm khuôn viên nhà văn hóa, xây dựng cổng làng, làm sân nhà văn hóa, lắp đặt hệ thống truyền thanh…

Đồng chí Bùi Việt Hùng, PCT UBND huyện
Trao bằng công nhận Làng văn hóa cho cán bộ và nhân dân thôn Lam Thủy

Trong năm qua Lam Thủy cũng đã huy động sức dân làm được trên 600m đường Bê tông liên gia theo cơ chế nhà nước hỗ trợ xi măng với tổng số tiền trên 360 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 200 triệu đồng.

Lễ đánh trống và kéo cờ Làng văn hóa

Hiện nay Lam Thủy đã có nhà văn hóa, khu thể thao đang từng bước đạt chuẩn theo qui định, phong trào văn hóa, thể thao được thường xuyên duy trì và đã thu hút được trên 40% số hộ dân thường xuyên tham gia. 100% hộ gia đình thực hiện tốt các qui định về nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, không có hành vi truyền bá và hành nghề mê tín dị đoan. Hàng năm có trên 90% hộ gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”, trong đó có trên 60% gia đình được công nhận 3 năm trở lên.

Cán bộ và nhân dân thôn Lam Thủy rước bằng văn hóa diễu hành trên các trục đường chính

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Việt Hùng, PCT UBND huyện đã trao bằng công nhận Làng văn hóa năm 2015 cho đại diện lãnh đạo địa phương và thôn Lam Thủy. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bùi Việt Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân thôn Lam Thủy trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, thôn Lam Thủy phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, tham gia có hiệu quả nhiều phong trào chung của huyện nhà, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM./.

Anh Đức- Đình Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng