Thôn Trung Sơn xã Xuân Viên đón nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện

20:59 29/03/2016
Sáng ngày 27/3/2016, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trung Sơn xã Xuân Viên đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện năm 2015. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện UBMTTQ huyện, phòng văn hóa TT-TT & DL huyện.

Thôn Trung Sơn sau những năm phát động xây dựng làng văn hóa đã được sự quan tâm của các cấp, các ngành cấp huyện, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ và chính quyền xã, đặc biệt sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, sự nỗ lực phấn đấu của Ban vận động xây dựng LVH thôn cùng toàn thể các gia đình, dòng họ, sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức kinh tế - xã hội, của những người con xa quê từ mọi miền Tổ quốc. Cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn đã biết nêu cao tinh thần đoàn kết, quy tụ sức mạnh tổng hợp cả cộng đồng, triển khai có hiệu quả hương ước làng nên đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực. Toàn thôn có 81 hộ dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp.

Là một địa phương thuần nông, với 81 hộ gia đình, sau những năm phát động xây dựng làng văn hoá, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà n­ước, các quy định của địa phương và h­ương ­ước của làng, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ và chính quyền xã, đặc biệt sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, nhân dân Thôn Trung Sơn đã phát huy truyền thống yêu nư­ớc, đấu tranh và kiên cường cách mạng, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đư­a những con vật nuôi, cây trồng có chất l­ượng và giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Nhờ vậy đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao, 100% hộ dân có nhà ngói kiên cố, 99% hộ có tivi, xe máy, 90% lao động có việc làm thường xuyên, có 19 con em đi XKLĐ, Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm. Nhân dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh, không có tệ ạn xã hội. hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 70- 85%. Cảnh quan, đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Kinh tế phát triển khá toàn diện và vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bư­ớc được cải thiện; bộ mặt nông thôn đ­ược đổi mới theo hư­ớng CNH, HĐH, nhân dân phấn khởi, tin t­ưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

Đón nhận danh hiệu làng văn hóa là niềm vinh dự tự hào cũng là động lực để cán bộ và nhân dân thôn Trung Sơn tiếp tục thi đua thực hiện Nghị quyết TW 5 ( Khóa VIII ) về “ Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc ” và hưởng ứng có hiêu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”.

Thanh Huyền

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng