Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng NTM tại Xuân Hội

21:43 07/07/2018
Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà và Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh vừa có buổi kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện xây dựng NTM tại xã Xuân Hội.

Trước khi làm việc với BCĐ nông thôn mới xã, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện các tiêu chí và trò chuyện, động viên nhân dân đang tham gia xây dựng nông thôn mới

Trong 3 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm nay, thì Xuân Hội là địa phương được đánh giá còn gặp nhiều khó khăn nhất. Trong 7 tiêu chí chưa đạt, thì khó nhất vẫn là tiêu chí giao thông (78%), cơ sở vật chất văn hóa (70%), khu dân cư kiểu mẫu.

Cán bộ và nhân dân thôn Hội Minh lao động xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn

6 tháng đầu năm, xã đã tiếp nhận 155 tấn xi măng để xây 498m đường tại thôn Hội Tiến, Tân Ninh Châu, Hội Thái và 505m rãnh thoát nước đường trục xã 2, tuyên truyền, vận động  nhân dân, giải phóng mặt bằng mở rộng đường giao thông trục xã 1 và một số tuyến đường khác, đắp trên 3,2km lề đường. Hoàn thiện nhà đa năng trường tiểu học; Khởi công xây dựng 6/9 nhà văn hóa thôn và các nhà văn hóa đã cơ bản hoàn thiện. Hiện nay, cán bộ và nhân dân các thôn đang tập trung chỉnh trang khuôn viên, cây xanh và khu thể thao. Các khu dân cư kiểu mẫu Tân Ninh Châu đạt 78%, Phú Quý 70%, các thôn khác đạt 55-60%....

Đánh giá kết quả xây dựng NTM của xã Xuân Hội đạt được trong thời gian qua, Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà và Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh đều cho rằng “Xuân Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực trong xây dựng NTM, phong trào trong nhân dân cũng đã có sự vào cuộc nhưng kết quả đạt được còn chưa cao. Thời gian chuẩn bị cho đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra, đánh giá không còn dài, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: BCĐ NTM xã tiếp tục tăng cường sự chỉ đạo, phát huy được sức mạnh tối đa của cả hệ thống chính trị và các tổ chức đoàn thể. Từ đó, tuyên truyền người dân thực sự vào cuộc, thực sự là chủ thể trong việc xây dựng NTM, tập trung, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại”.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng