Huyện Đoàn Nghi Xuân tọa đàm, tư vấn, định hướng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên

13:20 27/02/2017
Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2107, chiều ngày 26/2, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Nghi Xuân đã tổ chức diễn đàn đối thoại, tư vấn, định hướng khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiền Phó giám đốc Đài Phát thanh- truyền hình Hà Tĩnh thành viên Ban chỉ đạo tháng thanh niên, tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, về phía huyện có đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng tham gia diễn đàn có gần 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện.

Trong thời gian qua, các cấp bộ đoàn huyện Nghi Xuân đã luôn xem công tác tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, xây dựng các mô hình kinh tế là một trong  những nhiệm vụ trọng tâm gắn với các phong trào “Tuổi trẻ Nghi Xuân chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ban thường vụ huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn lắp đặt 176 bảng tin Khoa học và kỹ thuật và việc làm thanh niên tại nhà văn hóa các thôn, xóm; phát hơn 200 cuốn sổ tay “hướng dẫn doàn thanh niên tham gia xây dựng nông th ôn mới” tới tận tay các cơ sở Đoàn.

Bên cạnh đó, các cấp hộ Đoàn đã đồng hành với thanh niên ngay từ khi mới có ý tưởng khởi nghiệp và xây dựng mô hình kinh tế; huy động lực lượng hỗ trợ hàng ngàn ngày công tham gia san lấp mặt bằng, xây dựng chuồng trại, đường giao thông, vận chuyển vật liệu cho các mô hình. Phát huy hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, tính đến cuối năm 2016, tổng dư nợ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội do Đoàn thanh niên quản lý hơn 31 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 97 mô hình kinh tế thanh niên quy mô từ 100 đến hàng tỷ đồng được tổ chức Đoàn hỗ trợ, đỡ đầu.

Tại diễn đànđối thoại, tư vấn, định hướng khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, trên 200 đoàn viên thanh niên đã được trực tiếp bày tỏ những tâm tư nguyện vọng đối với các đồng chí lãnh đạo huyện về những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất về những vấn đề cần được tháo gỡ trong khởi nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế thanh niên như:khó khăn trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chỗ cho thanh niên; việc hỗ trợ vay vốn cho đoàn viên thanh niên lập nghiệp; tạo điều kiện tham gia các lớp đào tạo nghề; vấn đề đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp,… Các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe trao đổi về các chủ trương, cơ chế chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm, khởi sự doanh nghiệp, chính sách hỗ trợ thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã, phát triển mô hình kinh tế cho thanh niên.

Các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe các doanh nghiệp, các chủ mô hình kinh tế thanh niên thành công chia sẻ một số kinh nghiệm, quá trình khởi nghiệm của bản thân .

Tại diễn đàn, ban tổ chức đã Trao quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 mô hình kinh tế thanh niên, và công ty TNHH toàn Cầu Hà Tĩnh đã trao 20 triệu đồng cho quỹ khởi nghiệp của huyện Nghi Xuân.

Ngọc Trâm

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng