Nghi Xuân khai trương Trung tâm giáo dục định hướng nghề nghiệp

15:20 09/06/2019
Sáng nay (9/6), Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp & Giáo dục thường xuyên huyện Nghi Xuân phối hợp với Công ty TNHH HDC (trú sở tại quận Cầu Giấy – TP Hà Nội) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm giáo dục định hướng.

Đây là nơi tư vấn, đào tạo định hướng việc làm cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp đại học tham gia du học và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Đến với trung tâm các học sinh được đào tạo miễn phí khóa học tiếng Nhật 6 tháng bao gồm: chi phí đào tạo, sách học và trang thiết bị khác, được tìm hiểu thêm văn hóa lịch sử cũng như thị trường lao động Nhật Bản. Sau khi hoàn thiện khóa học, thi đậu chứng chỉ tiếng Nhật và đóng một khoản chi phí các em có thể tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3 - 5 năm tại Nhật Bản.

Việc thành lập Trung tâm định hướng nghề nghiệp tại huyện Nghi Xuân không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, ăn ở tại Hà Nội trong thời gian học, mà còn giúp phụ huynh quản lý, giám sát con em mình trong quá trình học tập.

Vừa khai trương, nhưng trung tâm đã có 30 học sinh đăng ký học tiếng đi du học và hơn 60 em đi xuất khẩu lao động

Được biết năm 2018, Công ty TNHH HDC đã tư vấn và đưa trên 600 người sang du học và XKLĐ tại Nhật Bản, trong đó có 80 người là con em huyện Nghi Xuân.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng